BREAKING NEWS
ads

Thứ Ba, 8 tháng 3, 2016

Sáng tạo bánh gạo Puto hợp để ăn sáng

Nhắc đến bánh, người ta thường chú ý dân gian đến những loại bánh âu thơm ngon, béo ngậy; những cái bánh Nhật tinh tế của đất thức uống mặt trời mọc hoặc bánh Việt truyền thống mộc mạc, mang đi đậm tình quê hương.


Mặc nhiên, không tính nước ta còn khá dân dã các loại bánh vô cùng đặc biệt, ví dụ như bánh gạo Puto của đất nước uống Philippin – hoặc còn được gọi là bánh gạo chưng – đem đi 2 miếng là bánh mặn rồi bánh ngọt. Bánh gạo Puto mang phần nhân phô-mai béo ngậy cực kỳ lộng lẫy, sẽ là sự lựa sắm xuất sắc khi chúng mình học làm bánh cho cả nhà mấy đứa mình vào buổi sáng những ngày cuối năm này ấy.

những thứ cần để chế biến món bánh gạo Puto:
- Bột gạo: 4 bát
- Đường: 2 chén
- Bột nở: ½ muỗng cà phê
- nước cốt dừa: 2 chén
- Nước: một bát
- Bơ nhạt: nữa bát
- Trứng gà lớn: một chén
- một ít pho mát
- Bột khoai mì: một thìa canh
- Khuôn bánh cupcake để đựng bánh

quá trình 1: Sơ chế nguyên vật liệu
- Trứng: đập ra chén để riêng
- Bơ: đun cho tan chảy bằng lò vi sóng
- Phô mai: băm thành những khối vuông tí
- Lọc bột gạo cho mịn rồi cho vào chén
bước 2:
- Cho đông đảo những chiếc vật liệu khô bị gồm: bột khoai mì, bột nở, đường rồi bột gạo vào chung 1 tô và trộn đều lên.

- tiếp theo, cho thêm bơ, nước uống cốt dừa, trứng vào tô bột.
- Sau đó, dùng dụng cụ đánh trứng đảo đều dung dịch bột lên sao cho thật nhão mịn rồi hông bao vón cục.

- Lưu ý: lúc đánh bột sẽ bao hơi đặc, cho nên các bạn phải cho thêm chút đồ uống vào bột bánh cho bột với độ sệt.
- công đoạn tiếp theo là rót bột vào từng khuôn bánh cupcake đã chuẩn bị trước.

- đặt vào mỗi khuôn bánh một miếng phô mai vuông như hình.

- Chuẩn túi một nồi hấp rồi rưới sẵn nước uống vào trước lúc sở hữu hấp bánh. Sau đấy, để từng khuôn bánh vào nồi hấp và đậy kín vung đem đi hấp trong tầm 20 phút.

- lúc bánh chín, đặt bánh nguội trùng hợp và gỡ bánh ra khỏi khuôn.

- đặt bánh ra đĩa là chúng ta đem đi thể tận hưởng ngay lát bánh này rồi ấy.

1 ưa chuộng tí khi học làm bánh gạo Puto là món bánh này sẽ được nâng cao thêm mùi hương khi dùng chung bánh mang các chiếc nước ấm nóng như trà, cafe hay sô cô la nóng. người dùng mang đi thể ghi chú lại để chuẩn bịch bữa ăn sáng thật hoành tráng cho mọi người mình nha.
hy vọng khách hàng thành công!

Share this:

Đăng nhận xét

 
Back To Top
Copyright © 2014 iDạyLàmBánh. Designed by OddThemes