BREAKING NEWS
ads

Thứ Ba, 8 tháng 3, 2016

Phương pháp làm bánh mousse trà xanh cực mát mùa hè

Là một trong những cái bánh cao cấp mang khởi thủy từ phương Tây, bánh Mousse ngày càng đốn tim thực khách ở khắp nơi trên thế giời nhờ vào mùi hương hấp dẫn đầy lộng lẫy.



Bánh Mousse khá kén người chén vì lớp kem dày hơn so với các lớp bánh, mặc nhiên khi sử dụng kèm vị thanh mát của các dòng quả que hay hương trà xanh sẽ khiến giảm đi độ béo ngậy, góp phần làm cho mẫu bánh vươn lên là ngon hơn, dễ ăn hơn.

Bí quyết bánh Mousse trà xanh dưới đây kiên cố sẽ làm tụi mình ko cưỡng nổi. Thử nhé!

Cần có để làm Mousse trà xanh

50 gam bột mì
15 gram bột trà xanh
60 gam đường
30 gram sữa đặc mang đường
130 ml sữa tươi
15 gam bơ
250 ml kem tươi
90 gam chocolate trắng
2 trái trứng gà
4 gam bột gelatin

Hướng dẫn quy trình

Học khiến cho bánh mousse trà xanh khá công phu vì một cái bánh mousse trà xanh logic buộc phải có đủ 3 lớp: phần bánh bông lan, phần bánh mousse chocolate trắng và phần quan trọng nhất là mousse trà xanh.

Quá trình 1: làm bánh bông lan
- Lót giấy nến vào khuôn đặt khiến cho bánh
- đảo đều 50 gram bột mì và 5 gr bột trà xanh, sau ấy rắc cho mịn bột.
- trộn 2 quả trứng vào 40 gam đường, sau ấy đun dung dịch trên lửa xíu, vừa nấu vừa khuấy cho đều, tới lúc nào trứng bắt đầu ấm thì tắt bếp.


bước 2:
- sở hữu đi bột rây thông qua cho vào trứng rồi khuấy đều lên
- lấy 1/3 lượng dung dịch bột trên cho vào bơ đã làm cho nóng chảy, khuấy đều và trút ngược trở lại vào 2/3 hỗn hợp bơ ban đầu, trộn thật đều lên.


bước 3:
- Cho bột vào khuôn bánh đã lót giấy nến, quan tâm là cho thật nhẹ tay để tránh bọt xuất hiện trên mặt bánh.
- có đi bánh vào lò nướng ở 170 độ C từ 15- 20 phút. Sau lúc bánh chin để ra ngoại trừ để nguội và bọc lại.


giai đoạn 4: làm mousse sô cô la trắng
- kiên cố gelatin trong đồ uống.
- Cho 2 lòng trắng trứng vào tô, đánh thật nhanh rồi mạnh; đánh kem tươi cho đặc rồi chia ra cất trong tủ lạnh khoảng 100 gam cho phần mousse trà xanh.
- tiếp theo, cho sữa vào đun nóng lên, thả chocolate trắng vào khuấy cho tan, rồi cho gelatin vào, quậy cho toàn bộ hòa quyện vào nhau.
- Sau đấy, cho dung môi vào 150 ml kem tươi đã được đánh trước đấy.
- những thứ cần cuối cộng của mousse chocolate trắng là lòng trắng trứng đã đánh. đảo thật hoàn toàn và dàn sẵn sàng lên mặt bánh bông lan, sau đó cho vào tủ lạnh tầm 30 phút.




giai đoạn 5: Phần chủ đạo nhất: mousse trà xanh.
- kiên cố phần gelatin còn dư vào trong nước
- Đánh 2 lòng đỏ trứng gà sở hữu đường cho bông lên
- Trà xanh đem đi trộn có nước ấm cho tan, cho 80ml sữa vào nấu nóng lên; sau đấy cho gelatin nhuyễn vào. Sau lúc quậy đều cho tan hết thì đảo vào cùng dung môi lòng đỏ trứng trước ấy.

công đoạn 6:
Cho dung môi vừa tạo vào 100ml kem tươi trong tủ lạnh trước đấy, khuấy đều chúng ta sẽ có mousse trà xanh. Dàn đểu lớp mousse trà xanh lên lớp mosse chocolate trắng, cho bánh vào tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng cho lớp mossu đông lại.

quá trình 7: Cuối cộng, chúng mình mang thể rắc một một tí bột trà xanh lên bề mặt bánh cho đẹp hay trang trí theo ý muốn.

Vậy là cái bánh mousse trà xanh thơm ngon đã hoàn thành và đấy!


Share this:

Đăng nhận xét

 
Back To Top
Copyright © 2014 iDạyLàmBánh. Designed by OddThemes