BREAKING NEWS
ads

Thứ Ba, 8 tháng 3, 2016

Phương pháp làm Matcha Tiramisu rất chuẩn nha


Có nguồn gốc từ Ý, mang đi ý nghĩa tượng trưng cho sự ngọt ngào của tình yêu, Tiramisu là món bánh mà bất kỳ ai lúc học làm bánh đều muốn thử.

Sự tăng trưởng của ẩm thực Nhật Bản các năm gần đây dẫn theo hot “Matcha” (trà xanh) lan tỏa khắp cùng đồng yêu ẩm thực. hài hòa từ sự ngọt ngào, béo ngậy của Tiramisu cộng chút vị thơm mát, màu xanh mát dịu của matcha bảo đảm sẽ pha chế cho nên chiếc bánh Matcha Tiramisu “vạn người mê”.



Tuy hơi công phu Nhưng giữ người mua ham mê matcha và mê say học làm bánh sẽ không thể liệng thông qua thực hiện làm matcha tiramisu dưới đây bởi sự tinh tế và sức quyến rũ của những mẫu bánh mang đến đâu. cùng tham khảo nhé!

để pha được dòng bánh Matcha tiramisu, bắt buộc chuẩn bao những thứ cần gồm 3 phần sau:
* Matcha Syrup
180 ml nước
100 gram đường
10 g matcha

* Matcha Sponge Cake
4 trái trứng
105 gam đường
15 gr matcha
105 gam bột mỳ đa dụng

* Matcha Cream
2 lòng đỏ trứng
15 lạng đường
15 ml rượu rum
90 gram pho mát mascarpone
115 gram kem nặng
10 lạng matcha

rồi ngày nay bắt tay vào chế biến thôi!

giai đoạn 1: pha chế Matcha Syrup
- Cho 100g đường vào 180 ml thức uống, đun sôi sau đấy để lửa tí trong 3 phút.
- đặt hỗn hợp nước đường nguội, sau đó lọc 10g matcha vào, đảo đều.


Bật lò nướng lên 170 độ C. lấy sẵn giấy nướng trên hộc chứa bánh, bôi một ít bơ hay dầu vào những góc của ngăn và để qua 1 bên trước khi làm cốt bánh.


quá trình 2: chế biến cốt bánh Tiramisu (Matcha sponge cake)
- bóc trứng thành lòng đỏ và lòng trắng riêng biệt.
- Cho lòng trắng trứng vào tô, đảo đều đem đi tốc độ chuẩn ngon trong tầm một phút. Sau đấy nâng cao dần tốc độ hòa lên và cộng thêm đường vào.
- Sau lúc cho đường vào, đánh đem đi tốc độ nhanh cho tới khi lòng trắng trứng trông sáng bóng.
- Cho 4 lòng vàng vào hỗn hợp rồi đảo thật sẵn sàng.




- Cho bột matcha và bột mỳ đa dụng vào dung dịch, sau đấy đảo thật sẵn sàng
- tưới dung dịch bột vừa trộn xong vào khay bánh, dàn cho thật hoàn toàn bề mặt. Sau đấy rây bột đường mịn lên bề mặt
- Nướng khe bánh trong 10 phút. Sau đó, bằng máy băm bánh cookie đặt cắt bánh ra thành những vòng tròn (hoặc hình thù khác ví như thích)






*Matcha cream
- đun sôi một nồi đồ uống. Cho lòng đỏ trứng, đường rồi rượu rum vào 1 cái tô, trộn đều lên rồi để trên mặt nồi nước uống sôi; tiếp tục đánh đều cho dung dịch có độ dẻo. Sau ấy đặt nguội.
- vớt kem nặng vào 1 tô khác, đánh cho kem nhuyễn ra, hòa trứng vào đánh cho dung dịch đều.
- Cho bột matcha vào trộn đều, và cuối cộng là cho phomai mascarpone vào đánh cho hoàn toàn đều.



Giở thì chỉ yêu cầu xếp đặt những lớp theo thứ tự cho cốt bánh vào tách, rót matcha syrup vào cho thấm hoàn toàn cốt bánh, sau đấy phủ lớp matcha cream lên cho tới khi độ dày lớp bánh vừa cần (có thể pha 2 lớp như thế). Cuối cùng, rây 1 ít bột matcha lên trên bề mặt là mấy đứa mình đã hoàn thiện bánh matcha tiramisu rồi nha.



Bánh sẽ ngon và đỡ ngán hơn khi ăn lạnh, có lẻ bạn đặt những lột bánh vào tủ lạnh tầm một giờ trước lúc tiêu dùng nhé!
hy vọng người mua thành công!

Share this:

Đăng nhận xét

 
Back To Top
Copyright © 2014 iDạyLàmBánh. Designed by OddThemes