BREAKING NEWS
ads

Thứ Ba, 8 tháng 3, 2016

Thật quyến rũ với từng chiếc bánh mochi dâu tây nhỏ xinh

Mochi là một trong những chiếc bánh ngọt nổi danh khắp thế giới nhờ vỏ bánh nhão rồi dẻo, kết hợp cùng vị ngọt dịu; nhân bánh thì được thay đổi rộng rãi chiếc, nhiều thành phần khác nhau như trà xanh, đậu xanh, đậu đỏ…
tuy nhiên hiện nay, bạn sẽ cộng học làm bánh mochi dâu đậu đỏ, mang phần nhân được chuẩn túi từ trái dâu rồi mứt đậu đỏ bảo đảm sẽ tạo vì vậy sự khác biệt, mới lạ cho khách hàng.




Làm bánh mochi dâu đậu đỏ không quá khó, giả dụ chúng ta là người đem niềm đam mê mang ẩm thực Nhật thì đem thể xem các làm dưới đây để handmade tại nhà nhé!

những thứ cần để pha mochi trái dâu đậu đỏ:

- quả dâu tây: 10 quả
- Bột gạo nếp: 220 gr
- Đường: 100 lạng
- Nước: 350 ml
- Bột bắp: một chút xíu
- Mứt đậu đỏ: khoảng chừng 205 hạt đậu đỏ, 600 ml thức uống, 350 gam đường cát trắng, 20 lạng bơ

Sau đây là các giai đoạn bắt tay vào thực hiện:

quá trình 1: Sơ chế nguyên vật liệu
- bảo đảm đậu đỏ trong nước uống chừng 8 tiếng trước khi dùng

- xắt tiêu tốn phần cuống lá của trái dâu, làm sạch và để cho ráo nước.

- Bơ có xắt xíu thành từng phần

giai đoạn 2: làm mức đậu đỏ
- Cho hết đậu đỏ vào nồi áp suất, thêm tầm 600 ml nước (hoặc đổ đồ uống ngập đậu), hầm cho nhừ. tầm 30-40 phút thì đậu sẽ nhừ và sử dụng được.

- Sau khi đậu nhừ thì sở hữu xay nhão

- tiếp tục, cho phần đậu đỏ xay mềm vào chảo, rồi bỏ thêm phần bơ rồi đường vào, trộn và sên cho thật sẵn sàng. Trong quá trình pha chế, nhớ đặt lửa xíu để thức uống dần bốc hơi hết.


- tới lúc đậu đỏ khô thức uống, đặc lại thì đặt đậu nguội rồi cho vào tủ lạnh.

bước 3: Phần bột bánh
- trộn bột nếp sở hữu đường, sau đấy cho đường vào quậy cho đều, dung môi vươn lên là sánh đặc lại là được.

- Bọc kín lại và cho tô bột vào lò vi sóng khoảng chừng 2-3 phút.

- Cứ vài phút lại mang đi bột ra đảo cho sẵn sàng. Cứ pha chế như vậy cho đến khi thấy bột chín, màu trắng trong là được.

- tiếp tục, rây một xíu bột khô lên mặt bàn hoặc hộc và đổ bột ra, chia bột thành 10 khối bột đều nhau.

bước 3:
- lấy chén mứt đậu ra khỏi tủ lạnh, chia chén đậu thành 10 phần bằng nhau.
- sở hữu mỗi phần mứt đậu, lấy tay ấn dẹt mứt xuống, sau đấy cho một dâu tây vào, bọc kín lại. pha chế Giống cho tới lúc hết mứt đậu và Dâu tây.

- công đoạn cuối cùng là bọc phần đậu và dâu vừa pha chế bằng bột nếp đã chuẩn túi.
Như vậy tụi mình đã hoàn thành bánh mochi dâu đậu đỏ theo đúng phong cách Nhật Bản rồi đó.

hy vọng người dùng thấp nhé!

Share this:

Đăng nhận xét

 
Back To Top
Copyright © 2014 iDạyLàmBánh. Designed by OddThemes