BREAKING NEWS
ads

Thứ Ba, 8 tháng 3, 2016

Quy cách làm bánh Cookie bơ đậu phộng giòn ngon

Mochi là một trong các chiếc bánh ngọt nổi tiếng khắp thế giới nhờ vỏ bánh mềm rồi dẻo, hài hòa cùng vị ngọt dịu; nhân bánh thì được mưa nắng nhiều mẫu, dân gian nguyên liệu khác nhau như trà xanh, đậu xanh, đậu đỏ…
Nhưng hiện nay, chúng ta sẽ cộng học làm bánh mochi Dâu tây đậu đỏ, với phần nhân được chuẩn bịch từ Dâu tây rồi mứt đậu đỏ trụng sẽ tạo vì vậy sự khác biệt, mới lạ cho quý khách.


thực hiện bánh mochi dâu đậu đỏ không quá khó, ví như mấy đứa mình là người mang đi niềm ưng ý sở hữu ăn uống Nhật thì đem đi thể tham khảo những pha chế dưới đây để tự làm tại nhà nhé!

thành phần đặt làm mochi quả dâu đậu đỏ:

- quả dâu tây: 10 trái
- Bột gạo nếp: 220 g
- Đường: 100 gr
- Nước: 350 ml
- Bột bắp: một ít
- Mứt đậu đỏ: chừng 200 hạt đậu đỏ, 600 ml đồ uống, 350 gr đường cát trắng, 20 gam bơ

Sau đây là những giai đoạn bắt tay vào thực hiện:

quá trình 1: Sơ chế nguyên vật liệu
- cứng cáp đậu đỏ trong đồ uống khoảng chừng 8 h trước lúc tiêu dùng

- băm tiêu tốn phần cuống lá của dâu, rửa sạch và đặt cho ráo nước.

- Bơ có thái nhỏ thành từng phần

bước 2: pha chế mức đậu đỏ
- Cho hết đậu đỏ vào nồi áp suất, cho thêm khoảng 600 ml nước (hoặc tưới nước uống ngập đậu), hầm cho nhừ. tầm 30-40 phút thì đậu sẽ nhừ rồi tiêu dùng được.

- Sau lúc đậu nhừ thì mang đi xay nhuyễn

- tiếp tục, cho phần đậu đỏ xay mềm vào chảo, và cộng thêm phần bơ rồi đường vào, đảo rồi sên cho thật hoàn toàn. Trong giai đoạn chế biến, nhớ để lửa bé để nước uống dần bốc tương đối hết.


- đến lúc đậu đỏ khô đồ uống, đặc lại thì đặt đậu nguội và cho vào tủ lạnh.

công đoạn 3: Phần bột bánh
- đảo bột nếp mang đi đường, sau đấy cho đường vào khuấy cho sẵn sàng, hỗn hợp vươn lên là sánh đặc lại là được.

- Bọc kín lại và cho tô bột vào lò vi sóng khoảng 2-3 phút.

- Cứ vài phút lại có bột ra trộn cho sẵn sàng. Cứ pha chế như vậy cho đến khi thấy bột chín, màu trắng trong là được.

- tiếp theo, rây chớp mắt bột khô lên mặt bàn hoặc khay rồi tưới bột ra, chia bột thành 10 khối bột hoàn toàn nhau.

công đoạn 3:
- vớt chén mứt đậu ra khỏi tủ lạnh, chia chén đậu thành 10 phần bằng nhau.
- mang mỗi phần mứt đậu, vớt tay siết dẹt mứt xuống, sau đấy cho một trái dâu tây vào, bọc kín lại. pha chế lai lai cho đến lúc hết mứt đậu rồi trái dâu.

- quá trình cuối cùng là bọc phần đậu và dâu vừa làm bằng bột nếp đã chuẩn bịch.
Như vậy bạn đã hoàn thành bánh mochi quả dâu đậu đỏ theo đúng bắt mắt Nhật Bản và đấy.

chúc quý khách rẻ nhé!

Share this:

Đăng nhận xét

 
Back To Top
Copyright © 2014 iDạyLàmBánh. Designed by OddThemes