Matcha (hay còn gọi là trà xanh) là 1 trong các mùi hương hết sức dễ sử dụng rồi được ứng dụng số đông trong ăn uống từ các món ăn, bánh, hoặc thức uống; đi kèm là tiện dụng sức khỏe mà trà xanh đem lại cho người dùng: đào thải độc tố trong cơ thể, hổng oxy hóa…
giả dụ mấy đứa mình là 1 fan của trà xanh rồi chocolate, hẳn sự hài hòa từ chút vị béo, đắng của chocolate cộng vị thanh dịu, thơm dào dạt của trà xanh sẽ đem lại dân gian điều thú vị cho chúng ta.
thực hiện matcha sô cô la hông quá phức tạp. tụi mình đem đi thể học làm món bánh này ở nhà theo quy trình đơn giản dưới đây nha.
trước tiên, chúng ta cần chuẩn túi nguyên vật liệu để chế biến bao gồm: 450 gam sô cô la trắng, 130 ml whiiping cream, 30 g bơ và cuối cộng là 100 gam bột matcha (trà xanh).
các giai đoạn quy trình matcha sô cô la :
bước 1: băm thật bé gần như socola trắng rồi đựng riêng trong một cái chén.
quá trình 2: Cho whipping cream vào trong một miếng nồi và nấu sôi. lúc kem còn đang nóng, cho sô cô la trắng rồi phần bơ vào đảo lên cho đều, cho đến lúc chocolate rồi bơ tan chảy; hỗn hợp sẽ dần Chuyển sang dạng sệt.
giai đoạn 3: dùng rây đặt lọc bột trà xanh vào dung môi rồi khuấy đều cho đến khi màu của dung môi Thay qua màu xanh của trà xanh.
công đoạn 4: rót dung dịch ra một dòng khuôn đã được lót giấy và bảo quản lạnh trong 3-4 h.
bước 5: Sau lúc bánh đã đông lại, sử dụng dao đặt thái bánh thành những ô vuông tí rồi sẵn sàng nhau.
bước 6: h thì chỉ bắt buộc sắp những cái bánh matcha chocolate lên trên dĩa thật đẹp, rây cho thêm chút bột matcha lên phía trên bề mặt là có thể thưởng thức món bánh ngon tuyệt này và.
Hoàn thành 5 công đoạn ở trên là bạn đã được dạy học làm bánh matcha chocolate rẻ rồi đấy!
Còn chờ gì ½ nào, Mẹo ngay vào một ngày đẹp trời đặt chiêu đãi cả nhà thôi.
Đăng nhận xét