hiện nay, khi việc học làm bánh ngon trở thành quen thuộc rồi thịnh hành hơn, panna cotta cũng dần phát triển thành nổi danh trong khắp cộng đồng ưa thích học làm bánh và ngày càng có dân dã phiên bản thân quen của chiếc bánh này.
Một trong những hương thơm được rộng rãi Fan của loại bánh panna cotta ưng ý là Panna cotta xoài bởi vị chua chua, hài hòa cùng vị béo đặc thù của mẫu bánh panna cotta tạo do đó nét riêng, ko thể lẫn vào đâu được.
Cùng học công thức bánh panna cotta xoài theo các bước giản đơn dưới đây nhé!
Đầu tiên, cần chuẩn bị các những thứ cần cho phần Whipping rồi phần xoài.
• Phần whipping:
- Whipping: 205 ml
- Đường cát trắng: 50 gr
- Vanilla: 5 ml
- Gelatin: 8 gam
• Phần xoài
- Xoài xay mịn: 200 gram
- Đường: 15 gram
- Mật ong: 15 lạng
- Nước: 30 ml
- Gelatin: 8 gam
các công đoạn Kiểu Panna cotta xoài:
bước 1: kiên cố Gelatin vào chậu nước lạnh cho mềm Gelatin ra.
công đoạn 2: Cho xoài đã xay mịn, thức uống, mật ong và đường vào nấu nóng cho phần đường tan hết, sau đó cho gelatin đã giữ nhão chừa ra chung vào nồi, khuấy cho dung dịch tan hết hoàn toàn rồi tắt bếp.
quá trình 3: Chia phần dung môi xoài ra các bóc đều nhau cho nguội, rồi để lột vào tủ lạnh cho hỗn hơp đông cứng lại.
công đoạn 4:
- Trong khi đợi phần xoài đông lại, chúng ta sẽ pha phần panna cotta whipping: cứng cáp 8 gam Gelatin vào nước uống lạnh cho nhuyễn ra.
- Trong 1 dòng nồi trống, cho kem tươi, sữa, đường vào chung và đun nóng, đặt lửa bé, trộn đều cho cho đường tan hết (chú ý không đun sôi vì sẽ pha kem bịch chén trà nước).
- Sau đó, cho gelatin đã được bảo đảm nhuyễn vào nồi khuấy cho đều đặt gelatin tan hoàn toàn, rồi cho vanilla vào quậy đều. lúc hỗn hợp nguội bớt thì nhạ nhàng tưới dung dịch xoài vào phần panna cotta xoài đã được pha chế đông trước đó. Sau ấy, cho dung môi vào tủ lạnh khoảng chừng 4 h là đem đi thể sử dụng được.
tụi mình mang đi thể trang trí 1 chút với xoài tươi và húng quế để các phần bánh phát triển thành đẹp mắt, hấp dẫn hơn.
Như vậy, mấy đứa mình đã hoàn thiện việc học làm bánh panna cotta xoài thơm ngon, đẹp mắt và đó.
đừng quên dành chút tâm huyết thực hành món bánh đầy sức lôi cuốn này nhé!
Đăng nhận xét